GIA SƯ DẠY TOÁN IB-A LEVEL-IGCSE

  20/11/2016

 

GIA SƯ DẠY TOÁN

IB-A LEVEL-IGCSE

 

Trung tâm gia sư Nhật Tân là trung tâm uy tín chuyên cung cấp gia sư cho học sinh trường quốc tế , đặc biệt là gia sư dạy toán bằng tiếng Anh. Đến với gia sư Nhật Tân, chúng tôi xin cam đoan quý phụ huynh có con em học tại Trường Quốc Tế sẽ cảm thấy thật sự hài lòng.

► CHƯƠNG TRÌNH TOÁN IB 

Chương trình Toán học IB đã thay đổi đáng kể từ tháng 05 năm 2021. Trước đây Toán IB cũ có 04 loại là Studies, SL, HL & Further. Nay Toán IB đã được thay thế bằng hai loại là Cấp độ Chuẩn (SL) hoặc Cấp độ Cao hơn (HL). Mỗi loại lại được chia thành 02 nhóm. Nhóm 01 là Phân tích & Phương pháp tiếp cận Analysis & Approaches (AA). Nhóm 02 là Ứng dụng & Diễn giải Applications & Interpretations (AI). Điều này tạo ra 4 khóa học hoàn toàn mới: AA SL, AA HL, AI SL, AI HL. Nhóm toán AA tương tự như các khóa học SL & HL cũ, theo đó học sinh phát triển sự hiểu biết sâu sắc về các khái niệm toán học và giải quyết cả các vấn đề thực tế và lý thuyết, với yêu cầu thường là không sử dụng máy tính GDC. Mặt khác, nhóm toán AI đã cho phép học sinh có thể khai thác sức mạnh của máy tính bỏ túi để giải quyết các bài tập.

► TOÁN IB AA SL 

Khóa học AA SL là một khóa học toán truyền thống, theo đó học sinh phát triển sự hiểu biết sâu sắc về các khái niệm toán học và giải quyết các vấn đề lý thuyết và thực tế, có và ít có áp dụng công nghệ GDC. Chương trình này dành cho các học sinh có trình độ toán học từ trung bình đến giỏi và quan tâm đến việc theo đuổi các khóa học và con đường liên quan đến toán học sau này (kỹ thuật, khoa học, v.v.)

Khóa học AA SL có hai bài thi, mỗi bài có giá trị 40%. Cả hai đề thi đều bao gồm các câu hỏi trả lời ngắn và dài. Điểm khác biệt giữa các đề thi là ở đề thi số 2, được phép sử dụng máy tính vẽ đồ thị (trong khi nó không sử dụng ở đề thi số 1). Mục đánh giá thứ ba, là Internal Assessment (IA), trị giá 20% số điểm còn lại, là phần ‘Khám phá Toán học’, nơi học sinh hoàn thành một bài luận liên quan đến việc ứng dụng Toán vào một vấn đề thực tế trong cuộc sống mà họ quan tâm.

► TOÁN IB AA HL 

Khóa học AA HL là một khóa học toán truyền thống, theo đó học sinh phát triển sự hiểu biết sâu sắc về các khái niệm toán học và giải quyết các vấn đề lý thuyết và thực tế, có và hạn chế sử dụng máy tính. Các học sinh giỏi toán và quan tâm đến việc theo đuổi các khóa học và con đường liên quan đến toán học sau Chương trình Tú tài Quốc tế (y học, kỹ sư, IT, khoa học, v.v.)

Khóa học Toán IB AA HL bao gồm bốn mục đánh giá vào điểm tổng thể của học sinh trong khóa học. Có ba bài thi cộng lại có giá trị 80%. Bài thi 1 (Paper 1) không được sử dụng máy tính chiếm 30% và Bài thi 2 (Paper 2) chiếm 30% được phép sử dụng máy tính. Cả hai đều bao gồm các câu hỏi trả lời ngắn và dài. Bài thi 3 (Paper 3) gồm 2 câu trả lời dài (được dùng máy tính) chiếm 20%. Mục đánh giá thứ tư là Internal Assessment (IA), trị giá 20% số điểm còn lại, là phần ‘Khám phá Toán học’, nơi học sinh hoàn thành một bài luận liên quan đến việc ứng dụng Toán vào một vấn đề thực tế trong cuộc sống mà họ quan tâm.

► TOÁN IB AI SL 

Khóa học AI SL được IB thiết kế để dành cho các học sinh có trình độ toán trung bình và theo đuổi các ngành học không liên quan đến Toán như (báo chí, truyền thông, nghệ thuật, v.v.).

Khóa học AI SL có hai bài thi, mỗi bài chiếm tỉ trọng 40% điểm số. Bài thi 01 (Paper 1) chứa nhiều câu hỏi trả lời ngắn. Bài thi 02 (paper 2) là những câu hỏi trả lời dài. Tất cả đều khuyến khích học sinh sử dụng máy tính đồ họa (Graphic Design Calculator-GDC). Phần đánh giá thứ ba là Internal Assessment (IA), trị giá 20% số điểm còn lại, là phần ‘Khám phá Toán học’, nơi học sinh hoàn thành một bài luận liên quan đến việc ứng dụng Toán vào một vấn đề thực tế trong cuộc sống mà họ quan tâm.

Khóa học IB Math AI SL kéo dài hai năm: giai đoạn học tập và giai đoạn ôn tập. Giai đoạn học tập diễn ra trong lớp, với giáo viên và sách giáo khoa, nơi học sinh lần đầu tiên tiếp xúc và khám phá các khái niệm toán học và củng cố sự hiểu biết của mình bằng cách giải quyết các câu hỏi cụ thể cho khái niệm đó. Trong giai đoạn ôn tập, chiến lược hiệu quả nhất là luyện tập thật nhiều đề thi IB Math AI SL, để xây dựng sự tự tin, đạt đến trình độ thành thạo và chuẩn bị cho các kỳ thi AI SL.

► TOÁN IB AI HL 

Khóa học AI HL được IB thiết kế để dành cho các học sinh có trình độ toán ở mức giỏi nhưng chưa có định hướng rõ ràng là có theo đuổi các ngành học liên quan đến Toán hay không.

Khóa học Toán IB AI HL bao gồm bốn mục đánh giá vào điểm tổng thể của học sinh cho khóa học. Có ba bài thi cộng lại có giá trị 80%. Bài thi 1 (Paper 1) là câu hỏi trả lời ngắn chiếm 30%, bài thi 2 (Paper 2) là câu hỏi trả lời dài chiếm 30% và Bài thi 3 (Paper 3) là 02 câu trả lời dài cho những câu hỏi giải quyết vấn đề chiếm 20%. Khóa học này khuyến khích học sinh sử dụng máy tính hiển thị đồ họa của họ. Mục đánh giá thứ tư là Internal Assessment (IA), trị giá 20% số điểm còn lại, là phần ‘Khám phá Toán học’, nơi học sinh hoàn thành một bài luận liên quan đến việc ứng dụng Toán vào một vấn đề thực tế trong cuộc sống mà họ quan tâm.

 

Vì  chương trình học của các em học sinh là 100% bằng Tiếng Anh, nên các gia sư dạy toán bằng tiếng Anh tại trung tâm Nhật Tân phải là những giáo viên hoặc sinh viên xuất sắc phải thành thạo Anh ngữ lẫn kiến thức môn học vững chắc. Chúng tôi đi đầu trong việc dạy kèm cho các học sinh tại các trường quốc tế như trường quốc tế như APU, AIS, ACG,CIS,APC,RMIT…

 Hiện tại, trung tâm Nhật Tân có các gia sư dạy kèm chương trình quốc tế như sau:

·    VAS: Vietnam Australia International School

·   AIS: Australian Internaitional  School, American International School

·    APU: Asia Pacific University International School

·  BIS/BVIS: British International School/ British Vietnamese International School

·    SIS: Singapore International School

·    TAS: The American School of Vietnam

·    CIS: Canadian International School

·    VASS: Vietnam American Secondary School

·     SNA: School of North America

·     IPS: Asia International School

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có được một gia sư dạy toán bằng tiếng Anh chất lượng cho các em.

 

Hãy liên hệ về chúng tôi để được tư vấn  :

TRUNG TÂM DẠY KÈM TP HCM - GIA SƯ NHẬT TÂN

ĐT :  0932.264.911 (Thầy Tùng)

 

 

 

Tin tức mới Xem tất cả

GIA SƯ DẠY NGOẠI NGỮ